Bạn nên kinh doanh gì với 200 triệu đồng

  • 05-06-2019

Khi bạn đam mê kinh doanh khởi nghiệp nhưng nguồn vốn còn hạn hẹp do đó có thể nói vốn chính là yếu tố đầu tiên chi phối ý tưởng kinh doanh của bạn. Với số vốn 200 triệu trong tay thì nên kinh doanh gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm đến câu trả lời. Trong bài viết dưới đây, iamSale sẽ giới thiệu tới bạn những ý tưởng kinh doanh hiệu quả với số vốn 200 triệu đồng.

Kinh doanh mở tiệm photocopy

Đây là loại hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp với số vốn 200 triệu. Bạn nên nghiên cứu để tìm những địa điểm gần khu vực trường học, cơ quan hành chính,... bởi đây là những nơi có số lượng người cần photocopy nhiều. Ngoài ra, để mô hình này hoạt động tốt trước hết bạn cần phải tính toán thật kỹ và lên kế hoạch chi tiết cho những khoản cần phân bổ vì trong kinh doanh với những tháng đầu chưa thể lấy lại vốn ngay cần phải có thời gian.

Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh

Ngày nay, xu hướng trở thành nhiếp ảnh gia chụp ảnh là một lĩnh vực kiếm tiền nhanh chóng. Với 200 triệu bạn nên đầu tư một chiếc máy ảnh và các loại lens phù hợp để giúp có được những bức hình đẹp bởi chụp ảnh đẹp không chỉ nhờ kỹ thuật chụp mà còn nhờ sự hỗ trợ của lens máy ảnh. Ngoài ra, bạn cần có máy tính và một số công cụ chỉnh sửa cũng như những phụ kiện trang trí hậu cảnh thì để có thể hành nghề được. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay kỹ thuật chụp ảnh hiệu quả hãy trau dồi kiến thức bằng một khóa học, học kỹ thuật chụp, học bố cục và cách xử lý hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao để hiểu được độ phân giải, các chế độ chụp ảnh và góc chụp ảnh xuất sắc.

Kinh doanh tiệm Internet

Kinh doanh tiệm net với số vốn 200 triệu là cách hiệu quả có thể áp dụng và triển khai nhanh chóng. Bạn có thể đầu tư mở tiệm Internet nhỏ và lên kế hoạch cần mua bao nhiêu máy tính có cấu hình mạnh để có thể chơi game không xảy ra tình trạng bị đứng máy và lựa chọn địa điểm kinh doanh thích hợp chẳng hạn như nên chọn vị trí ở gần khu vực trường học (trường cấp 2, trường cấp 3, trường Cao đẳng, trường Đại học) sẽ giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào nền kinh tế của vị trí bạn chọn để đưa ra mức giá theo giờ một cách hợp lý và đừng quên có thêm những chương trình ưu đãi dành cho những người đăng ký thành viên để thu hút thêm nhiều khách.

Kinh doanh mở quán ăn vặt nhỏ

Kinh doanh mở quán ăn vặt nhỏ là một ý tưởng hết sức tuyệt vời với số vốn 200 triệu nhưng nhanh chóng thu được lợi nhuận gấp đôi thậm chí gấp ba nếu bạn có kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Những khoản chi trả mà bạn nên phân bổ để cân đối các chi phí như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí nguyên liệu, chi phí mua dụng cụ nấu ăn, chi phí trang trí quán ăn và chi phí thuê nhân viên, chi phí thực hiện hoạt động marketing. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng quyết định doanh thu của quán ăn là chất lượng thức ăn và chất lượng dịch vụ mang đến cho khách hàng. Bạn nên cập nhật và nắm bắt xu hướng những món ăn vặt thịnh hành được nhiều người yêu thích để đầu tư cho quán giúp quán luôn là nơi tìm đến của các bạn trẻ khi nghĩ đến đồ ăn vặt.

Kinh doanh mở shop thời trang

Bạn là một người yêu thích thời trang, luôn dành thời gian tìm hiểu những xu hướng thời trang mới nhất thì ý tưởng kinh doanh mở shop thời trang vô cùng thích hợp với bạn. Bạn kiếm được nguồn nhập hàng tốt, đa dạng mẫu mã - kiểu dáng và chất lượng thì với số vốn 200 triệu còn có thể đầu tư cho việc trang bị những vật dụng trang trí làm cho cửa hàng thời trang của bạn trở nên lung linh, thu hút khách hàng đến mua sắm hơn.

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất xong những thứ bên ngoài thì bạn cũng nên trau dồi thêm kỹ năng bán hàng, nắm bắt thị hiếu, quản lý chi tiêu hiệu quả và những chiến lược bán hàng hiệu quả để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Kinh doanh mở tiệm giặt ủi

Vào những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ thuê ngày càng tăng cao do cuộc sống quá bận rộn mọi người tất bật lo cho công việc nên không có nhiều thời gian. Nhiều người thường tìm đến những tiệm giặt ủi để giặt những món đồ như: gấu bông, chăn màn, quần áo ấm, các loại áo vest,...

Với số vốn 200 triệu bạn cần đầu tư mua máy giặt có công suất lớn (nên chọn mua những loại máy giặt có lồng ngang thay vì lồng đứng vì máy giăt lồng ngang sẽ giặt sạch hơn máy giặt lồng đứng), máy sấy khô, sọt đựng đồ, móc, nước xả vải thơm,... còn lại chi phí cho việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên và một khoản dự trù cho việc sửa chữa máy móc thiết bị bị hỏng hoặc cần thay thế linh kiện. Bạn nên lựa chọn vị trí mở tiệm giặt ủi ở khu vực đông dân cư và có nhiều dịch vụ như khu chung cư, ký túc xá, bệnh viện,...