Kinh doanh phòng tập gym: Bạn cần phải chuẩn bị những gì?

  • 02-08-2019

Hiện nay, không ít người chọn phòng tập gym để có cho mình vóc dáng hoàn hảo hơn. Do đó, kinh doanh phòng tập gym trong thời điểm này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao. Vậy khi bắt đầu chuẩn bị kinh doanh phòng tập, gym bạn cần chuẩn bị những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết iamSale sau, cùng theo dõi nhé.

Thủ tục giấy tờ cần thiết

Bất cứ một mô hình kinh doanh nào trước khi đi vào hoạt động đều cần có giấy phép hợp pháp. Để có được loại giấy này cho phòng gym của mình, trước tiên bạn cần cung cấp chứng chỉ huấn luyện viên mảng thể hình. Bạn nên nhớ rằng, người đứng tên đăng ký kinh doanh, chính là chủ của phòng gym phải có loại giấy này. Nếu chưa có, bạn nên đi học thêm khóa huấn luyện hoặc nhờ người quen mình đứng tên hộ.

Chứng chỉ huấn luyện viên hợp pháp là do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Sau khi đã hoàn thiện loại giấy tờ này, bạn đến quận huyện nơi phòng gym định mở để đăng ký lĩnh vực kinh doanh. Tiếp theo, bạn cần có thêm chứng chỉ PCCC do công an nơi bạn mở phòng tập cấp. Tuy nhiên, để trang bị đúng yêu cầu PCCC phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Để tiết kiệm chi phí cho mình, bạn nên sử dụng 2 - 3 bình cứu hỏa.

Chuẩn bị dụng cụ y tế cần thiết cho phòng tập gym của mình

Ngoài ra, phòng tập của bạn cần chuẩn bị thêm cả đồ y tế cứu thương. Khi luyện tập, việc chấn thương thường khó tránh khỏi. Bạn cũng không nên chuẩn bị đối phó, kinh doanh nên đặt cái tâm lên đầu. Bên cạnh đó, phòng gym của bạn phải có phác đồ và nội dung hướng dẫn để người tập dễ dàng quan sát tổng quan hơn.

Mặt bằng phòng tập gym

Phòng gym của bạn muốn hoạt động hiệu quả, cần thuê được mặt bằng hợp lý. Thông thường diện tích phòng tập gym bình dân sẽ rơi vào khoảng trên 70m2, còn cao cấp thì hơn 100m2. Đây chính là khoảng diện tích để đáp ứng đủ không gian cho người tập. Diện tích phòng tập càng rộng, hiện đại thì lượng khách hàng đến càng đông. Từ đó, khả năng thu hồi vốn của bạn sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng vào địa điểm mình mở phòng gym. Nên chọn những vị trí có chỗ để xe, gần khu dân cư, văn phòng, đường xá thuận lợi… Từ đó mới thu hút được nhiều người tập đến với mình. Không phải vị trí nào cũng đắc địa để mở phòng tập gym. Nếu chưa có nhiều vốn kinh doanh, bạn có thể thuê những nơi trong ngõ, nhưng phải rộng rãi. Tuy nhiên, không nên chọn địa chỉ quá sâu, hẻo lánh để khách hàng dễ tìm đường.

Trang thiết bị, máy tập

Đây là một trong những thứ phải có khi kinh doanh phòng tập gym. Hiện nay, có không ít phòng tập gym trên thị trường. Tuy nhiên không phải phòng tập nào cũng đầu tư cho trang thiết bị, máy tập chất lượng. Bạn có thể dựa vào kẽ hở này, để đầu tư dàn máy tập chất lượng, hiện đại chắc chắn sẽ thu hút người dùng. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng cần nghiên cứu và đầu tư các loại máy có chức năng hỗ trợ đa dạng.

Máy tập là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ phòng gym nào

Bạn mới kinh doanh phòng tập gym nên vốn chưa có nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị cho phòng gym của mình một số máy móc cần thiết như xe đạp, máy chạy bộ, ghế tập bụng, máy tập cơ ngực, vai, eo, lưng. Những loại máy này hầu như không thể thiếu trong bất cứ phòng tập gym nào. Khi sắp xếp máy móc, bạn cần để cách nhau tầm 1m, đây là khoảng cách chuẩn theo quy định của bạn văn hóa. Bạn cần cân đối số tiền đầu tư máy móc với chi phí khóa tập để thu hút lượng khách hàng.

Sau một thời gian hoạt động, khi mà đã thu hồi đủ vốn và có thêm nhiều lời, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại máy như: 

Giàn tập vai đôi

Ghế nằm đẩy ngực nhiều góc độ

Ghế ngồi tập cơ chuối

Giá gánh đùi

Bộ đĩa xoay eo

Đòn tạ ...

Nhân viên, huấn luyện viên phòng gym

Khi bạn kinh doanh phòng tập gym nhỏ, có thể quán xuyến hết mọi việc, chỉ cần thuê thêm huấn luyện viên. Tuy nhiên với những phòng tập có quy mô lớn, bạn cần phải thuê cả nhân viên quầy, bảo vệ… để công việc được suôn sẻ hơn. Với nhu cầu tập gym hiện nay của khách hàng, thường sẽ yêu cầu thêm huấn luyện viên. Họ muốn đạt hiệu quả tập luyện cao nhất, đúng bài bản kỹ thuật.

 

Do đó, việc thuê huấn luyện viên phòng gym là điều cần thiết để thu hút, đáp ứng đủ nhu cầu từng khách hàng. Kinh doanh những phòng tập có huấn luyện viên sẽ có doanh thu cao hơn. Bạn cần kiểm tra bằng cấp, kinh nghiệm của những người này thật cẩn thận. Do họ sẽ là người trực tiếp làm việc với khách hàng của bạn. Chất lượng phòng gym có tốt hay không, khách hàng sẽ nhìn vào đây để đánh giá.

Thuê huấn luyện viên có bằng cấp hợp pháp

Kinh doanh phòng tập gym không quá khó khăn, tuy nhiên nguồn vốn đầu tư lại khá nhiều. Bạn nên cân nhắc mọi thứ trước khi kinh doanh lĩnh vực này. Qua bài viết trên, hy vọng bạn biết mình nên chuẩn bị những gì cho phòng tập của mình. Chúc bạn phòng gym của bạn thu hút được nhiều khách hàng, sớm thu hồi lại vốn.