Khi mở nhà thuốc cần bao nhiêu vốn

  • 19-09-2019

Nhiều cứ nghĩ rằng có bằng cấp là dễ dàng mở nhà thuốc nhưng điều này thực tế không phải vậy. Khi kinh doanh nhà thuốc đòi hỏi bạn phải am hiểu nhiều thứ trong đó có chi phí hay vốn để kinh doanh nhà thuốc. Vậy khi kinh doanh nhà thuốc cần bao nhiêu vốn đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Sau đây iamSale xin giải đáp thắc mắc này cho các bạn được biết.

#1. Chi phí thuê mặt bằng

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó là chi phí thuê mặt bằng. Bạn cần phải chọn cho mình những nơi phù hợp nhất để mở cửa hàng. Ví dụ như bạn có thể mở gần hay cạnh những nơi bệnh viện, trường học hay khu dân cư đông đúc. Những địa điểm đẹp đó là những nơi có thể giúp bạn kinh doanh thuận lợi. Bạn cũng phải cần lưu ý rằng không gian bán hàng phải cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát.

#2. Chi phí sản phẩm

Vốn liên quan sản phẩm cũng là điều bạn nên nghỉ đến. Hiện nay bạn có thể nhập thuốc tại các chợ sỉ thuốc tây hay các công ty nhược phẩm. Khi mới kinh doanh bạn có thể ít vốn bạn có thể nhập thuốc cơ bản như sau:cảm cúm, thuốc ho, đau họng, đau đầu, chân, tay… Khi nhập sản phẩm bạn nên quan tâm giá cả và chiết khấu sản phẩm để dễ dàng quản lý. Bạn cũng nên tìm hiểu về nơi mua sản phẩm, bạn phải nhập những nguồn hàng chất lượng để đảm bảo hoạt động lâu dài. Tránh nhập thuốc giả, hết thời hạn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng của bạn.

#3. Chi phí liên quan đến thiết bị, cơ sở vật chất

Khi mở cửa hàng nhà thuốc bạn cần phải trang bị đủ như: tủ, quầy, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và trang thiết bị bảo quản thuốc. Ngoài ra chi phí còn liên quan đến, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ việc kinh doanh. Thêm vào đó là nhà thuốc cần trang bị những đồ bảo vệ môi trường, cháy nổ.

#4. Chi phí cho nhân viên

Để yên tâm trong quá trình kinh doanh nhà thuốc bạn cần phải tuyển những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn cũng nên cần nhắc số lượng nhân viên và mức lương như thế nào phù hợp. Ngoài ra phúc lợi và kế hoạch tuyển nhân viên, sử dụng nhân lực thế nào là hợp lí nhất.

#5.Chi phí phần mềm quản lý bán hàng

Khi mở nhà thuốc sẽ có rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau vì thế bạn cần phải quản lý chuyên nghiệp và chủ động kiểm soát để tránh gây ra những sự thất thoát. Để không bị động trong quản lý bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc để nắm bắt tình hình kinh doanh một cách kịp thời. Đây là phần mềm có thể hỗ trợ cho bạn mọi hoạt động trong kinh doanh nhà thuốc.