Các phần mềm marketing hữu ích mà bạn nên sử dụng

 • 25-05-2019

Marketing là hoạt động quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều rất quan tâm thậm chí đầu tư rất nhiều chi phí. Ngày này khi công nghệ ngày càng phát triển thì Marketing online lại được ưa chuộng vì mang lại hiệu quả và có tính chủ động cao hơn hình thức marketing truyền thống. Vậy đâu là công cụ, phần mềm giúp doanh nghiệp tiếp cận và thành công trong lĩnh vực Marketing. Bài viết dưới đây iamSale sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các phần mềm thông dụng và mang lại hiệu quả nhất.

1. Chattypeople

Chatbot đang được xem là trợ thủ bán hàng đắc lực của những cửa hàng online. Chatbot có thể hiểu là một bộ máy thông minh nhân tạo, giúp trả lời và tương tác qua lại với khách hàng bằng một kịch bản được thiết lập sẵn. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều, có thể thay thế hẳn một nhân sự cho cửa hàng. Tầm quan trọng của chatbot đã được khẳng định qua nhiều đánh giá của người dùng.

Trong vòng 10 năm qua công nghệ Chatbot đã có nhiều cải tiến và phát triển, chatbot cho phép người dùng tạo bot riêng, thực hiện những công việc bán hàng đơn giản. Chattypeople là một trong những công cụ giúp nhanh chóng và đơn giản tạo một chatbot.

Với Chattypeople, bạn có thể dễ dàng

 • Nhận order trực tiếp từ facebook

 • Trả lời tự động bằng Messenger và các bình luận giúp tương tác với người mua tốt hơn

 • Tổng hợp và lưu trữ các tập khách hàng để phân bổ, quảng cáo sản phẩm đến đúng khách hàng mục tiêu.

 

2. MailChimp

Email marketing đã không còn xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay, hằng ngày ít nhất mỗi chúng ta đều nhận được một email từ nhãn hàng hay một kênh nào đó. Dĩ nhiên chiến dịch email marketing rất được các doanh nghiệp yêu thích và thường xuyên sử dụng. Một công cụ hỗ trợ email marketing được nhiều người biết đến đó là MailChimp. Bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ này để chuyển đổi lượng khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả. Vậy Mailchimp cho phép làm được những gì?

 • Xây dựng một chiến dịch email marketing thực thụ

 • Gửi email đến một tệp khách hàng có sẵn nhằm mang lại tính cá nhân hóa hoặc kinh doanh cao.

 • Kết nối Facebook để liên kết và theo dõi khách hàng để tiếp cận một cách dễ dàng hơn.

 • Nhận phản hồi và báo cáo từ MailChimp

3. PromoRepublic

Một công cụ cung cấp kho ý tưởng dồi dào để sáng tạo trên mạng xã hội. PromoRepublic cực kì ấn tượng và phong phú với những template, ý tưởng, bài post bởi đội ngũ các chuyên gia luôn sáng tạo và cập nhật mỗi ngày. Điều đặc biệt là người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa tùy chỉnh theo ý thích. Thiết kế chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến vậy

 • Kho thư viện lên đến hơn 100,000 mẫu template đẹp, phù hợp với nhiều chủ đề

 • Được sắp xếp theo lịch trình hợp lý và thông minh có sẵn và tự động đăng tải lên mạng xã hội.

4. Hotjar

Một công cụ hữu ích giúp bạn trở thành nhà phân tích cho website của mình. Có Hotjar bạn sẽ dễ dàng biết được tỉ lệ người ghé thăm website bạn và thời gian họ ở lại là bao lâu để cải thiện. Bản đồ nhiệt là phương pháp mà Hotjar đang sử dụng để thể hiện những vùng có người xem nhiều và những vùng có ít người xem từ đó giúp cân chỉnh lại hợp lý hơn. Nhiệt độ được sử dụng giảm dần cam - vàng - xanh lá đến xanh da trời. Nhờ đó bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về mọi hoạt động của người dùng trên website của mình.

5. Buffer

Kinh doanh và nhận ra sự quan trọng của mạng xã hội, nhưng chưa biết cách quản lý và đăng tải thông tin như thế nào thì giờ đây bạn hãy yên tâm vì đã có ứng dụng Buffer.

Một công cụ toàn diện giúp bạn quản lý mạng xã hội hiệu quả không ai khác là Buffer. Tiết kiệm thời gian đăng bài trên tất cả nền tảng website, tự động đăng tải nội dung theo kế hoạch. Bên cạnh đó việc phân tích và quản lý website cũng hiệu quả hơn.

6. Canva

Trở thành thiết kế đồ họa chỉ cần có Canva, kho dữ liệu hình ảnh template đa dạng giúp bạn tiết kiệm thời gian và suy nghĩ để cho ra những sản phẩm có nội dung và hình ảnh đẹp mắt. Đặc biệt Canva hỗ trợ làm banner, infographic rất hữu hiệu và được đa số mọi người sử dụng. Bạn cũng nêu lưu ý lựa chọn template và các icon miễn phí nếu chỉ sử dụng ở mức cơ bản và không muốn tốn tiền nhé!

 • Thư viện các font chữ khổng lồ

 • Kho tổng hợp hình ảnh, tranh minh họa và template hay

 • Chức năng thực hiện dễ dàng chỉ bằng cách kéo thả

7. Yoast

Tối ưu hóa website bằng Yoast chắc không còn xa lạ gì, phần mềm giúp cung cấp tất cả thông tin Marketing tự nhiên bằng một Plugin Wordpress

 • Kết quả trả về chính xác thứ hạng SEO của website trên công cụ tìm kiếm nào đó

 • Cung cấp số liệu và phương pháp rõ ràng để giúp chăm sóc website

 • Các thông số SEO được trợ giúp để hoàn thiện tốt nhất.

8. Hello Bar

Bạn đã bao giờ hoài nghi về khách hàng ghé thăm nhiều nhưng tỉ lệ mua hàng trên website lại thấp chưa? Nếu có thì hãy để Hello Bar giúp bạn hiện thực hóa tỉ lệ mua hàng ngang với số người tham quan website bạn.

 • Ý tưởng cho một chiến dịch bán hàng, khuyến mãi đặc biệt

 • Thúc đẩy khách hàng ghé thăm website của bạn

 • Phát triển dữ liệu email khách hàng

 • Kết nối mạng xã hội rộng khắp

 • Tạo mục tiêu riêng biệt cho cửa hàng của bạn

9. SumoMe

Công cụ này giúp bạn mở rộng tệp khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng SumoMe để:

 • Làm gia tăng lượng khách hàng

 • Tạo hiệu ứng chia sẻ hiệu quả

 • Đặc biệt bản đồ Heat Map giúp theo dõi lượng traffic của website

10. Majestic

Cách đi Backlink và kho tàn backlink để bạn khám phá là đây. Với những tiêu chí số lượng Backlink lớn nhất, nhiều công cụ so sánh tên miền, phân tích thứ tự xếp hạng từ khóa,... chắc hẳn là một công cụ hay giúp ích cho bạn.

Đó là một số phần mềm, công cụ hữu ích cho việc nghiên cứu là thực hiện Marketing của bạn mà iamSale gợi ý. Việc lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp còn tùy thuộc vào thời gian và sản phẩm đang kinh doanh. Hãy cân nhắc là lựa chọn cách thức dễ dàng, tiết kiệm và mang lại hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại thử qua hết các công cụ trước khi đưa ra quyết định. iamSale sẽ luôn đồng hành cùng bạn!