Vai trò quan trọng quản lý nguyên vật liệu đối với nhà hàng, cafe

  • 20-09-2019

Quản lý nguyên vật liệu chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nó còn khó hơn đối với một số ngành chế biến phức tạp đối với lĩnh vực kinh doanh cà phê hay nhà hàng. Vấn đề không chỉ là bán hàng hay nhập hàng mà vấn đề này nó còn liên quan đến khâu chế biến phức tạp liên quan nhiều loại vật liệu khác nhau. Vì thế có thể xem đây là bài toán mà các nhà hàng, kinh doanh cafe phải đau đầu. Nếu bạn không quản lý tốt khâu quản lý nguyên vật liệu thì có thể sẽ gây ra thất thoát đến tình hình kinh doanh của bạn.  

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sử dụng phần mềm nhà hàng cafe để quản lý dữ liệu nguyên vật liệu tốt hơn giúp bạn nắm rõ hơn về nguyên liệu tồn kho, nguyên vật liệu đã sử dụng, từ đây bạn dễ dàng làm chủ về tình hình kinh doanh của mình. Sau đây là những lợi ích của phần mềm nhà hàng, cafe.

#1. Tránh thất thoát nguyên liệu

Nguyên liệu được xem là một phần chi phí của sản phẩm, tuy nhiên để quản lý tốt bạn phải cần có phương pháp định rõ ràng, khoa học để có thể quản lý nhân viên được tốt hơn.

#2. Chủ động được khối lượng nguyên vật liệu cần thiết

Khi bạn đã tính rõ ràng nguyên vật liệu bạn có thể chủ động nhập nguyên liệu đặc biệt vào những tháng cao điểm sắp tới dự trên những báo cáo phân tích. Bạn sẽ có những con số cụ thể để tiến hành nhập nguyên liệu. Vì thế khi sử dụng phần mềm bán hàng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng dự đoán mình nên làm gì để nhập nguyên liệu.

#3. Dễ dàng theo dõi quy trình chế biến và sử dụng nguyên liệu.

Phần mềm nhà hàng cà phê của iamSale sẽ cho bạn sự chủ động trong việc quản lý nguyên liệu. Với một số thao tác đơn giản bạn có thể biết được 1 cốc café tốn những nguyên liệu gì bao nhiêu, hay một sản phẩm nhà hàng đã tiêu hao nguyên liệu như thế nào. Điều này cho bạn quản lý sát sao mà những gì mà nhân viên đã pha chế và không giúp cho nhà hàng, quán cafe của bạn bị thất thoát.

 #4. Giúp bạn chủ động trong việc xoay dòng vốn

Khi sử dụng phần mềm bạn có thể chủ động trong việc quản lý số liệu, nhập hay là xuất kho từ đó bạn dễ dàng kiểm tra và thống kê hàng tồn kho. Việc này cũng giúp bạn chủ động dòng tiền để xoay vốn kịp thời cho nhu cầu kinh doanh quán hay nhà hàng một cách kịp thời.