Những cách quản lý nhà thuốc hiệu quả bạn có biết

  • 19-09-2019

Với cuộc sống hiện đại và kèm theo bệnh tật cũng ngày càng phát triển thì mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy nhà thuốc. Vì thế mô hình kinh doanh nhà thuốc hiện nay được nhiều người tìm đến và kinh doanh.

Tuy nhiên so với những ngành khác bạn cần phải am hiểu về kiến thức y học, khả năng quản lý và quản trị kinh doanh. Sau đây chúng tôi sẽ xin chia sẻ cách để quản lý nhà thuốc một cách hiệu quả.

#1. Sử dụng mạng xã hội

Nhà thuốc của bạn phải liên tục cập nhật thuốc, chất lượng phục vụ để nâng cao tạo ra nhiều giá trị khách hàng. Nếu bạn làm như thế bạn sẽ giữ được khách hàng và nhiều người sẽ tìm đến nhà thuốc của bạn. Nâng cao chất lượng phục vụ đó là một trong những giải pháp giúp khách hàng hài lòng và yên tâm khi sử dụng liều thuốc tại nhà thuốc của bạn,

Để có thể quảng cáo nhà thuốc nhanh chóng, phục vụ được nhiều người thì nhà thuốc của bạn có thể sử dụng mạng xã hội để giới thiệu về nhà thuốc của mình. Bạn có thể tạo 1 fanpage cho cửa hàng của mình để mọi người liên hệ, giải đáp thắc mắc những câu hỏi liên quan sức khỏe để giúp mọi người giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

#2. Xây dựng các chiến dịch quảng cáo

Ngoài việc giới thiệu nhà thuốc online bạn có thể chủ động các khu chung cư, trường học hay các doanh nghiệp để tổ chức sự kiện để quảng bá nhà thuốc của bạn, bạn có thể tổ chức một buổi khám sức khỏe miễn phí cho mọi người. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt cộng đồng và tạo ra nhiều khách hàng mới cho cửa hàng của bạn.

#3. Nhân viên nhà thuốc chuyên nghiệp

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thì việc đầu tư vào nhân viên cũng là điều bạn nên quan tâm. Nhân viên của bạn nên được đào tạo một cách bài bản và toàn diện dựa trên 3 yếu tố đó là kiến thức chuyên môn, kỹ năng bán hàng, thái độ phục vụ sao cho chuyên nghiệp nhất. Nhân viên phải thân thiện, cởi mở giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải dù khách hàng đó khó tính nhất.

#4. Sử dụng phần mềm bán hàng để quản lý

Để có thể giúp bạn quản lý kinh doanh tốt bạn cũng nên tìm hiểu phần mềm bán hàng tại iamSale sẽ giúp bạn theo dõi hoạt động bán hàng hiệu quả. Ngoài ra công nghệ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa thanh toán, quản lý tồn kho và kiểm kho. Vì thế khi sử dụng phần mềm bạn có thể tiết kiệm nguồn nhân lực và quản lý kinh doanh từ xa.

Hy vọng với những cách chia sẻ quản lý nhà thuốc như trên sẽ giúp bạn chủ động khi kinh doanh nhà thuốc và có những phương pháp phát triển nhà thuốc một cách toàn diện.